UBND phường Bắc Cường tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách
Ngày 17/10, UBND phường Bắc Cường đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Vũ Văn Kim, tổ 18 phường Bắc Cường thành phố Lào Cai. Đến dự lễ bàn bàn giao có đồng chí Mai Đình Định - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố và lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường.

Sau 10 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà được hoàn thành và bàn giao cho ông Vũ Văn Kim là hộ gia đình chính sách bị nhiễm chất độc da cam. Ngôi nhà tình nghĩa được xây cấp 4 có diện tích sử dụng 200 m2, với tổng kinh phí xây dựng hơn 600 triệu đồng. Trong đó  nguồn kinh phí hỗ trợ từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của thành phố là 50 triệu đồng, Ủy ban nhân dân phường Bắc Cường hỗ trợ 20 triệu đồng, cùng các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn giúp đỡ, số còn lại do gia đình, con, cháu  đóng góp.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Mai Đình Định - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách người có công với cách mạng là trách nhiệm của toàn xã hội. Trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, góp phần làm vơi đi nỗi đau, mất mát của bản thân và gia đình những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu, sức lực của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí mong muốn gia đình ông Kim tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đóng góp xây dựng quê hương. Đồng thời, đồng chí cũng biểu dương các cấp,các nghành,chính quyền và nhân dân địa phương tạo điều kiện, giúp đỡ gia đình trong quá trình xây nhà, bảo đảm công trình thi công đúng tiến độ, chất lượng.  Tiến Hưng