Trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo phường Bình Minh
Sáng ngày 11/10, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Lào Cai; Đảng ủy- UBND phường Bình Minh tổ chức lễ trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Phàn A Ánh, hộ nghèo cư trú tại tổ 2 phường Bình Minh.

Ngôi nhà mới khang trang của ông Phàn A Ánh

Trước hoàn cảnh hộ ông Phàn A Ánh già yếu, chưa có điều kiện làm nhà để ở. Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành rà soát, đề nghị quỹ vì người nghèo thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, cùng với số tiền 300 triệu đồng gia đình được nhà nước bồi thường đất ở cũ, con trai bán đất ở góp thêm 570 triệu đồng cùng ngày công xây dựng để ông Phàn A Ánh hoàn thành ngôi nhà mới khang trang có diện tích sử dụng 220 m2, trị giá 900 triệu đồng.

Được biết, năm 2019 trên địa bàn phường Bình Minh còn 10 hộ nghèo. Nhưng với truyền thống “tương thân, tương ái” cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng với Nhân dân trong phường đã quan tâm, giúp đỡ các hộ nghèo bằng nhiều hình thức như hỗ trợ cây con giống, kết hợp với nguồn kinh phí 1,5 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo thành phố cho hộ nghèo bất khả kháng và trích quỹ vì người nghèo hỗ trợ kinh phí sửa chữa hoặc xây mới kịp thời động viên để các hộ vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ổn định./.

Đỗ Dũng