Thành đoàn Lào Cai khởi công xây dựng Nhà nhân ái trao tặng gia đình chính sách tại xã Hợp Thành
Sáng 19/3, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hợp Thành tổ chức khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tới dự có các đồng chí Thường trực, cán bộ chuyên trách cơ quan Thành đoàn, lãnh đạo chính quyền địa phương, đông đảo nhân dân thôn Tượng 1, xã Hợp Thành, đoàn viên và thanh niên thành phố.

Gia đình anh Nông Đức Huỳnh, chị La Thị Hiền có hoàn cảnh khó khăn, với 4 nhân khẩu đang sinh sống trong căn nhà tạm, không bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão. Điều kiện sức khỏe của anh Huỳnh hạn chế nhưng là người lao động chính, vợ làm ruộng, cuộc sống khá chật vật để chăm lo cho 02 con nhỏ đang trong tuổi ăn học. Bố của anh là người có công với cách mạng, từng được trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhì. Trước hoàn cảnh đó, Thành đoàn Lào Cai tiến hành khảo sát, kết nối với đơn vị tài trợ là Công ty cổ phần tập đoàn Gold time trao tặng Ngôi nhà nhân ái cho hộ gia đình anh Huỳnh, chị Hiền trong dịp tháng thanh niên năm 2020.

Tại lễ khởi công, Thành đoàn Lào Cai và Tập đoàn Gold Time đã trao số tiền hỗ trợ trị giá 50 triệu đồng tiền mặt. Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu trao tặng quà gồm các vật dụng hỗ trợ việc học tập cho 02 em học sinh là con của anh Huỳnh, chị Hiền. Bên cạnh đó, Thành đoàn huy động lực lượng đoàn viên thanh niên phối hợp cùng nhân dân giúp đỡ gia đình trong quá trình xây dựng Nhà nhân ái. Ngôi nhà dự kiến hoàn thành trước ngày 19/5/2020.

Đây là hoạt động thiết thực bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với gia đình có công với cách mạng; thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng của tuổi trẻ thành phố. Đây cũng là công trình đầy ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau hoạt động khởi công, Thành đoàn Lào Cai cũng đã phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu tổ chức tuyên truyền, phát tài liệu hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra và nhận được sự đồng thuận cao từ phía nhân dân xã Hợp Thành./.