Tấm gương nữ cán bộ nhiệt tình, tâm huyết
Với tinh thần hết lòng vì công việc chung, chị Phạm Thị Liễu, phó Chủ tịch UBND phường Kim Tân đã có nhiều sáng kiến trong công tác tuyên truyền vận động, huy động mọi nguồn lực tham gia tổ chức các sự kiện văn hóa giáo dục, thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo, góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa - xã hội ở địa phương. Tháng 5 năm 2019 đồng chí vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ.

Ngay từ khi tham gia sinh hoạt ở nơi cư trú, chị Liễu đã hăng hái đảm nhận chi hội trưởng phụ nữ, trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư Nguyễn Du 2. Năm 2004 chị được bầu làm phó chủ tịch Hội nông dân phường, đến năm 2005 giữ chức chủ tịch Hội nông dân phường. Tháng 5 năm 2009 chị được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch UBND phụ trách văn hóa xã hội, năm 2010 bầu kiêm chủ tịch công đoàn phường.

Sau khi nhận nhiệm vụ, chị đã cùng tập thể lãnh đạo phường chủ động triển khai và chỉ đạo các nội dung nhiệm vụ do lĩnh vực mình phụ trách đảm bảo theo kế hoạch. Với vai trò là phó chủ tịch UBND phường, đồng chí luôn chủ động tham mưu và trực tiếp đề xuất với cấp ủy, chính quyền các giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả lĩnh vực Văn hóa -Xã hội. Từ năm 2014 đến năm 2018 đồng chí đã có 5 sáng kiến được chủ tịch UBND thành phố Lào Cai công nhận đó là sáng kiến:“Nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động chính trị, huy động nhiều nguồn lực thành phần tham gia; “Phát huy mọi nguồn lực tham gia quản lý lĩnh vực Tín ngưỡng, tôn giáo”; Nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động tại Lễ hội Đền Thượng hàng năm tại gian trại phường Kim Tân”; “Giải pháp nâng cao hiệu quả duy trì công tác thoát nghèo bền vững”; “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trên địa bàn phường Kim Tân”. Thông qua đó đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần tổ chức thành công các sự kiện chính trị hàng năm, được nhân dân và cấp trên đánh giá cao. Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn phường Kim Tân luôn được tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Trên địa bàn không xảy ra điểm nóng về tín ngưỡng tôn giáo, không có truyền đạo trái phép, trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, duy trì thoát nghèo bền vững. Kêu gọi được nhiều tổ chức cá nhân xã hội hóa kinh phí lắp đặt được 10 bảng quảng cáo rao vặt miễn phí, 03 tranh cổ động, số tiền xã hội hóa 200 triệu đồng góp phần xây dựng hình ảnh đô thị văn minh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lại là chủ tịch Công đoàn đồng chí đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên; quan tâm chăm lo đời sống, vật chất tinh thần của đoàn viên, thăm hỏi kịp thời ốm đau; phối hợp chuyển ngạch, nâng lương kịp thời và trước thời hạn cho cán bộ công chức , khen thưởng động viên kịp thời đối với đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, nhằm khích lệ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc.

Trong 15 năm công tác tại phường, giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND phường, chị đã cùng tập thể lãnh đạo đảng, chính quyền đưa ra những mô hình hay, sáng kiến hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Chính quyền địa phương, nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ chuyên môn. Liên tục 8 năm từ năm 2011- 2018 đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen trong đó có 2 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, 5 bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, tháng 5 năm 2019 được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong giai đoạn 2013- 2018.

Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết, chị Phạm Thị Liễu đã đóng góp công sức, trí tuệ vào sự đổi mới và phát triển của địa phương, xây dựng Cơ quan phường ngày càng vững mạnh.

Lan Anh