Phường Phố Mới tặng 10 triệu đồng cho 2 cháu học sinh nghèo vượt khó
Để động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Đảng ủy – UBND – ủy ban MTTQ phường Phố vừa tổ chức đến thăm hỏi tặng quà cho 2 cháu học sinh vượt khó học giỏi.

Cháu Nguyễn Duy Hưng và cháu Nguyễn Khánh Hưng là 2 anh em sinh đôi, cách đây 5 năm mẹ bị bệnh nặng, bố thì bỏ đi, ngay trong ngày thi vào trường THPT vì bệnh nặng mẹ 2 cháu đã qua đời. Sau khi mẹ mất, 2 cháu cùng người chị gái được ông bà Ngoại nuôi dưỡng, vượt lên hoàn cảnh, vượt lên số phận 2 cháu đều chăm ngoan, liên tục trong các năm học đều có thành tích khá. Không phụ công nuôi dưỡng, cùng sự quan tâm của các cấp chính quyền, trong kỳ thi THPT vừa qua, cả 2 cháu đều đỗ vào trường đại học giao thông vận tải.

Với tấm gương vượt khó vượt lên số phận, Đảng ủy – UBND Ủy ban MTTQ phường Phố Mới đã đến thăm hỏi tặng 2 cháu 10 triệu đồng trích từ quĩ vì người nghèo của phường. Đây là nguồn động viên kịp thời để 2 cháu tiếp tục phấn đấu học tập dưới mái trường đại học, sau này trở thành một người trí thức có ích cho bản thân và xã hội./.

Phan Ngọc