Nữ cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu
Cô giáo Ngô Thị Lan Hương, giáo viên trường THCS Pom Hán. Cô vừa là tổ trưởng tổ chuyên môn toán- lý- tin, vừa tham gia BCH công đoàn nhà trường. Cô là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công tác xã hội, chan hòa với đồng nghiệp. Cô đã góp phần không nhỏ cùng với tập thể Ban chấp hành công đoàn cơ sở trường THCS Pom Hán, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh

Cô giáo Ngô Thị Lan Hương

Trong suốt 15 năm công tác cô giáo Ngô Thị Lan Hương có 7 năm làm cán bộ công đoàn, là ủy viên BCH công đoàn cơ sở trường THCS Pom Hán từ năm 2013 đến nay. và cô được phân công phụ trách công tác kiểm tra công đoàn. Với nhiệm vụ được phân công là ủy viên BCH công đoàn, cô giáo Ngô Thị Lan Hương luôn có tinh thần trách nhiệm trong công việc, đi sâu đi sát nhiệm vụ chuyên môn đặc biệt trong hoạt động công đoàn. Cô cùng với ban chấp hành công đoàn nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động của công đoàn trường THCS Pom Hán sát với điều kiện thực tế của nhà trường, chiển khai đầy đủ các nghị quyết của đảng chính sách pháp luật của nhà nước, các nghị quyết của công đoàn các cấp tới 100% đoàn viên CNVCLĐ trong nhà trường, tuyên truyền vận động cán bộ đoàn viên, giáo viên tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn trường, và công đoàn cấp trên phát động “ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cuộc vận động hai không, mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Phong trào thi đua, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực đều được cô cùng với ban chấp hành công đoàn nhà trường triển khai tới từng tổ công đoàn, đoàn viên, giáo viên, người lao động trong nhà trường. Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Cô giáo Ngô Thị Lan Hương đã cùng với BCH công đoàn chủ động phối hợp với các tổ chuyên môn, xây dựng quy chế, kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ giáo viên, động viên đoàn viên tiếp tục nghiên cứu khoa học sư phạm,. Hiện nay 100% đoàn viên, CNVC, giáo viên trong nhà trường biết sử dụng thành thạo máy tính, soạn bài giảng bài bằng máy tính. Nhờ đó chất lượng giáo viên trong trường ngày càng được nâng lên, trường THCS Pom Hán hàng năm liên tục đạt trường lao động tiên tiến xuất sắc, năm học 2018- 2019 và năm học 2019- 2020 được ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, bộ giáo dục đào tạo tặng bằng khen, ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai tặng nhiều giấy khen, Công đoàn cơ sở trường THCS Pom Hán hàng năm liên tục được LĐLĐ thành phố Lào Cai công nhận là đơn vị đạt vững mạnh xuất sắc.

Bằng những nỗ lực cố gắng không ngừng 3 năm liên tục cô vinh dự được bầu danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm 2018, 2019 cô giáo Ngô Thị Lan Hương được ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tặng bằng khen. Năm học 2019-2020 cô được bộ giáo dục đào tạo tặng bằng khen. Cô giáo Ngô Thị Lan Hương là một giáo viên mẫu mực, một cán bộ công đoàn nhiệt tình trách nhiệm thành tích của cô đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của trường THCS Pom Hán, và của ngành giáo dục đào tạo thành phố Lào Cai.

Nguyễn Kim Minh