Nhiều tổ chức đoàn thể thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình gặp khó khăn do thiên tai và dịch bệnh Covid-19
* Sáng ngày 28/4, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố đã tổ chức đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình 03 đội viên và 01 gia đình thanh niên gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã Đồng Tuyển, phường Nam Cường.

Tham dự hoạt động có các đồng chí trong Thường trực, cán bộ cơ quan chuyên trách Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố, đại diện Đoàn phường Nam Cường, xã Đồng Tuyển, giáo viên tổng phụ trách Đội Trường TH&THCS Đồng Tuyển. Cùng tham gia có đơn vị Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Lào Cai.

Theo đó, đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao 4 suất quà gồm: gạo, sữa, mỳ tôm, trứng gà, một số nhu yếu phẩm khác; balo, sách vở và 01 phần quà tiền mặt cho 04 gia đình đội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại các gia đình, đoàn đã tặng quà và thăm hỏi cuộc sống, động viên người thân gia đình và các em đội viên, học sinh, các bạn thanh niên cố gắng khắc phục khó khăn, lạc quan, chú tâm học tập, lao động và sản xuất, sớm ổn định cuộc sống để vượt qua đại dịch. Sau chương trình thăm hỏi, tặng quà, nắm bắt tình hình thực tế, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố sẽ xây dựng phương án hỗ trợ nguyên vật liệu để gia đình em sửa sang, khắc phục hậu quả do thiên tai. Hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng đội thành phố Lào Cai đối với đoàn viên, thanh niên, đội viên, thiếu niên trong tổ chức. Đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tinh thần “tương thân tương ái” tốt đẹp của tuổi trẻ và con người thành phố Lào Cai, đoàn kết chung tay chống lại dịch bệnh./.

Vân Anh

* Cùng thời gian này, tại các điểm văn hóa khu dân cư trên địa bàn phường Duyên Hải, UB.MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức trao 46 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo, 01 thùng mì tôm, với tổng trị giá quà tặng trên 9 triệu đồng, kinh phí thực hiện từ việc vận động xã hội hóa để giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch Covid – 19 và đợt thiên tai mưa đá vừa qua.

Tại buổi trao quà, đồng chí chủ tịch UB.MTTQ phường đã thăm hỏi, động viên các hộ gia đình, đồng thời khẳng định chính quyền địa phương luôn quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân, qua đó kêu gọi tinh thần đoàn kết của Nhân dân cùng chung tay với chính quyền địa phương nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và mưa đá gây ra.

Lê Dương

Vân Anh- Lê Dương