Mặt trận tổ quốc xã Cốc San thành phố Lào Cai bàn giao nhà “Đại đoàn kết cho hội nghèo”
MTTQ xã Cốc San vừa phối hợp với MTTQ Việt nam thành phố, MTTQ Viet nam Huyện Bát xát tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết ” hộ gia đình là hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Đầu năm 2020, MTTQ Việt nam Huyện Bát Xát, phối hợp với MTTQ xã Cốc San, Ban vận động quĩ vì người nghèo đã thống nhất hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Xuân Thủy, thôn Tòng Chú, là hộ nghèo khó khăn về nhà ở làm nhà “Đại đoàn kết”. Đến nay sau hơn hai tháng thi công, căn nhà đã hoàn thành với diện tích xây dựng 75 m2, tổng kinh phí xây dựng 170 triệu đồng. Trong đó, 20 triệu đồng từ nguồn tiền của gia đình, các con cháu ủng hộ bằng ngày công, vât liệu, tiền mặt 100 triệu đồng.

Đến nay do điều chỉnh địa giới hành chính, xã Cốc San đã chuyển về thành phố Lào Cai quản lý. Tại buổi lễ khánh thành, MTTQ Việt nam thành phố, Ban vận động quĩ “Vì người nghèo” đã hỗ trợ kinh phí làm nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Xuân Thủy số tiền 40 triệu đồng.

Theo thống kê, hiện xã Cốc San còn 33 hộ nghèo, trong đó 15 hộ hiện còn ở nhà tạm, do đó MTTQ xã, chính quyền địa phương sẽ tăng cường phối hợp với MTTQ Việt nam, Ban vận động quĩ “Vì người nghèo” thành phố, tập chung các nguồn hỗ trợ giúp các hộ nghèo xóa nhà tạm trong thời gian tới./.

Phan Ngọc