Liên đoàn lao động tỉnh trao nhà “Mái ấm Công đoàn”
Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai vừa tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho bà Ngô Thị Quảng Hà, đoàn viên Công đoàn Ban quản lý Di tích thành phố, có hoàn cảnh khó khăn.

Dự buổi trao nhà “Mái ấm công đoàn” có đồng chí Vũ Đức Chung, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện “Quỹ xã hội công đoàn Lào Cai” Liên đoàn Lao động thành phố, Ban quản lý Di tích thành phố.

Trao tiền “Quỹ xã hội công đoàn Lào Cai” cho gia đình

Bà Phạm Thị Quảng Hà là vợ liệt sỹ Nguyễn Đức Hạnh và là con liệt sĩ Phạm Quang Vọng, trước đây cư trú tại ngôi nhà tạm tổ 4 phường Bình Minh (TP. Lào Cai). Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình, ngân sách thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng; cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh quyên góp, ủng hộ 70 triệu đồng; Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai hỗ trợ 40 triệu đồng; cùng với sự giúp đỡ của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Ban quản lý Di tích thành phố; bạn bè người thân về ngày công, vật liệu xây dựng…đã giúp bà Phạm Thị Quảng Hà hoàn thành ngôi nhà có diện tích sử dụng 100m2 với kinh phí 250 triệu đồng.

Ngôi nhà mới, khang trang được bàn giao cho bà Phạm Thị Quảng Hà trước thềm năm mới sẽ là món quà tràn đầy ý nghĩa của tổ chức công đoàn tỉnh và công đoàn thành phố Lào Cai đã kịp thời chia sẻ, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đón Xuân Canh Tý 2020 trong ngôi nhà ấm áp, nghĩa tình./.

Đỗ Dũng