Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố trao nhà mái ấm tình thương
Ngày 30/7/2019, Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, tổ chức trao nhà mái ấm tình thương cho ông Phạm Tiến Long là đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở xã Hợp Thành thành phố Lào Cai. Đến dự lễ trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã Hợp Thành.

Ông Phạm Tiến Long có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vợ sức khỏe yếu, có 3 con. Qua khảo sát tình hình thực tế tại cơ sở, LĐLĐ thành phố đã đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ mái ấm công đoàn cho gia đình ông. Từ nguồn quỹ xã hội công đoàn Lào Cai, hỗ trợ 30 triệu đồng cùng với số tiền tích góp được 100 triệu đồng, anh em họ hàng cho vay 100 triệu đồng và giúp đỡ ngày công lao động. Ông đã làm được ngôi nhà khang trang, mái lợp tôn, tường xây gạch chỉ, nền lát gạch men với diện tích là 90m2, tổng số tiền 250 triệu đồng.

Chương trình hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVCLĐ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của cán bộ CNVC giúp cho họ ổn định cuộc sống, yên tâm phấn khởi trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững.

Tiến Hưng