Khởi công xây nhà ĐĐK cho hộ nghèo bất khả kháng phường Lào Cai

Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể phường Lào Cai đã tổ tổ chức Lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Tạ Thị Nghiệp ở tổ 4, phường Lào Cai.

Gia đình bà Tạ Thị Nghiệp là hộ nghèo bất khả kháng, đang nằm trong vùng quy hoạch giải phóng mặt bằng mở rộng không gian Đền Cấm, thành phố Lào Cai giai đoạn 2. Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khi năm nay bà Tạ Thị Nghiệp đã 78 tuổi, mắt kém, sức khỏe yếu lại ở chung với con gái năm nay 45 tuổi nhưng bị tật nguyền chân đi lại khó khăn. Nhà xuống cấp, dột nát không có điều kiện sửa sang, làm mới, Hưởng ứng chương trình vận động, khu dân cư Lương Thế Vinh, tổ 23, phường Lào Cai đã huy động nhân dân đóng góp ủng hộ gia đình bà Tạ Thị Nghiệp 2 vạn gạch tương đương với 25 triệu đồng và nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng đã tham gia ủng hộ trực tiếp tại lễ khởi công xây dựng với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Thành phố Lào Cai đã huy động xã hội hóa khởi công xây dựng được 9 nhà đại đoàn kết tại các xã Tả Phời, Hợp Thành, Thống Nhất ai. Hiện 3 nhà đã hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng. Trong đó, cán bộ và nhân dân phường Lào Cai đã huy động để giúp đỡ xã Hợp Thành làm 1 nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng. Qua đó, giúp hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Phương Thanh