Khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo
Sáng 20/3, Hội LHPN thành phố Lào Cai phối hợp với phường Xuân Tăng tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lục Thị Yến, ở tổ 6, phường Xuân Tăng là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện Hội LHPN Thành phố Lào Cai và phường Xuân Tăng trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chị Lục Thị Yến

Ngôi nhà gỗ của chị được xây dựng cách đây gần 30 năm nhưng do không có điều kiện sửa chữa, nâng cấp nên nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Dự kiến, ngôi nhà có diện tích khoảng 60m2, tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng, trong đó Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh hỗ trợ một phần kinh phí để xây nhà với tổng số tiền 30 triệu đồng. Chung tay chia sẻ khó khăn với gia đình chị để “Mái ấm tình thương” sớm được hoàn thành, bảo đảm chất lượng phường Xuân Tăng hỗ trợ 01 tấn xi măng; còn lại gia đình chị Yến tiết kiệm, vay mượn thêm của anh em, bạn bè, người thân.

Theo dự kiến, ngôi nhà của chị Yến sẽ hoàn thành trong tháng 5, vào dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đây là hoạt động thường niên của Hội LHPN thành phố Lào Cai, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và nâng cao cuộc sống.

Ánh Tuyết