Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết xã Tả Phời
Sáng 22/7, Đảng ủy Công an thành phố Lào Cai phối hợp với UBND xã Tả Phời tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Hù Ông Nghệ, thôn Xéo Tả 2, xã Tả Phời, TP Lào Cai. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Hải Yền – Thượng tá – Phó trưởng công an thành phố Lào Cai, đồng chí Phạm Huy Bình – Thành Ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Tả Phời, cùng trưởng, phó các phòng Công an thành phố, cán bộ UBND xã Tả phời, nhân dân thôn Xéo tả 2.

Gia đình ông Nghệ có hoàn cảnh khó khăn , thuộc hộ nghèo của xã. Với tinh thần tương thân tương ái “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” Đảng ủy Công an thành phố Lào Cai đã phát động cán bộ lực lượng vũ trang cơ quan đóng góp ủng hộ gia đình ông Nghệ xây dựng nhà Đại đoàn kết rộng khoảng 60m2 , tổng kinh phí xây dựng trị giá trên 80 triệu đồng, dự kiến hoàn thành sau 60 ngày kể từ ngày khởi công để bàn giao đưa vào sử dụng. UBND xã Tả Phời phát động cán bộ, nhân dân trong thôn giúp đỡ bằng ngày công lao động giúp đỡ gia đình ông Nghệ xây dựng ngôi nhà đúng tiến độ.

Đây là công trình chào mừng 75 năm Ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân, công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tạo điều kiện để gia đình ông Nghệ yên tâm làm ăn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phương Thanh