Khởi công nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ Nguyễn Đức Hạnh
Sáng ngày 14/10, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai; Cấp ủy, chính quyền phường Bình Minh tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Quảng Hà là vợ liệt sỹ Nguyễn Đức Hạnh và là con liệt sĩ Phạm Quang Vọng, hiện đang cư trú tại tổ 4 phường Bình Minh (TP. Lào Cai)

Các đại biểu cùng gia đình khởi công xây nhà tình nghĩa

Để hoàn thành ngôi nhà tình nghĩa trên diện tích đất 100 m2 tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Bình Minh cho vợ liệt sĩ Nguyễn Đức Hạnh. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai vận động cán bộ, chiến sĩ ủng hộ 70 triệu đồng; ngân sách thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng; kết hợp với nguồn kinh phí của gia đình tiết kiệm và sự ủng hộ giúp đỡ của cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể của phường, tổ dân phố số 4 phường Bình Minh. Dự kiến ngôi nhà sẽ khánh thành, bàn giao vào đầu năm 2020 để gia đình bà Phạm Thị Quảng Hà đón tết Canh Tý trong ngôi nhà mới khang trang, ấm áp nghĩa tình.

Đây là việc làm ý nghĩa góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân đối với thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai ./.

Đỗ Dũng