Hội phụ nữ thành phố tổ chức chương trình "Đông ấm - Tết an lành" tại thôn Xéo Tả 1 xã Tả Phời
Vừa qua, Hội phụ thành phố Lào Cai đã tổ chức chương trình "Đông ấm - Tết an lành" tại thôn Xéo Tả 1 xã Tả Phời. Thôn Xéo Tả 1 xã Tả Phời, hiện có 57 hộ gia đình là dân tộc dao sinh sống. Đời sống của bà con dân bản nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Nhằm góp yêu thương, hạnh phúc cho bà con khi tết đến, xuân về.

Hội Phụ nữ thành phố đã tổ chức trao tặng chăn, màn, quần áo rét, đồ dùng thiết yếu gia đình như: bát đĩa, xoong nồi... trị giá gần 50 triệu đồng. Món quà đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm và truyền thống cao đẹp của Hội phụ nữ thành phố đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là người dân Xéo Tả 1 nhằm động viên, giúp chị em có một cái tết no ấm, đầy đủ hơn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi trao quà, Hội Phụ nữ thành phố cũng tuyên truyền, vận động hội viên không bỏ nhà đi khỏi địa phương, làm ăn xa, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo. Xóa bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Nâng cao nhận thức, chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc cưới, tiệc tang, từ đó góp phần tham gia xây dựng và phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Tiến Hưng