Hội phụ nữ thành phố Lào Cai trao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo thôn Láo Lý xã Tả Phời
Ngày 18/7/2019 Hội LHPN thành phố Lào Cai đã tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lý Thị Va thôn Láo Lý xã Tả Phời.

Chị Lý Thị Va có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình có 5 nhân khẩu đang ở căn nhà chật chội, dột nát, 3 con còn nhỏ, một con bị hỏng mắt, bản thân không có thu nhập ổn định. Được sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ của các cấp hội phụ nữ, chính quyền địa phương và anh em họ hàng, bà con thôn bản, sau gần 2 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, với diện tích 56 m2, trị giá 55 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội phụ nữ xã Tả Phời hỗ trợ 1 triệu đồng. Ngoài ra còn vận động hội viên phụ nữ xã, chi bộ các đoàn thể thôn ủng hộ ngày công vận chuyển vật liệu và lấy cát 63 công, trị giá trên 11 triệu đồng, số tiền còn lại là do anh em họ hàng giúp đỡ.

Phong trào thi đua giúp đỡ xây dựng “ Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cấp hội Phụ nữ, giúp cho hội viên phụ nữ nghèo từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng trên địa bàn.

Tiến Hưng