Hội Phụ nữ thành phố khánh thành nhà mái ấm cho hội viên nghèo

Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức khánh thành nhà mái ấm tình thương cho chị Nông Thị Muốn, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Pèng 2, xã Hợp Thành thành phố Lào Cai. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND xã và bà con nhân dân trong thôn.

Ngôi nhà mới của chị Nông Thị Muốn, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, một mình nuôi 2 con, không có thu nhập ổn định. Ngôi nhà được khởi công xây dựng ngày 4/5/2020, với một phần kinh phí của gia đình và nhân dân trong thôn giúp 240 ngày công lao động, trị giá 60 triệu đồng, anh ,em dòng họ cho vay 40 triệu đồng. Đặc biệt là sự giúp đỡ của Hội liên hiêp phụ nữ thành phố, hỗ trợ 20 triệu đồng, từ nguồn quỹ "vì phụ nữ nghèo". Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 kiên cố rộng 60m2, tổng kinh phí 150 triệu đồng đã được hoàn thành, đảm bảo 3 cứng: Nền cứng, mái cứng, tường cứng.

Ngôi nhà Mái ấm tình thương đã giúp gia đình hội viên Nông Thị Muốn có tổ ấm an toàn mỗi khi mưa nắng và vơi đi những khó khăn, ổn định cuộc sống, tạo động lực cho gia đình phấn đấu vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tiến Hưng