Hội nông dân thành phố tặng quà cho hộ gia đình khó khăn tại xã Thống Nhất
Ban thường vụ Hội nông dân thành phố vừa phối hợp với Hội Ất Sửu hướng thiện, Hội Phun Xăm thẩm mỹ Việt nam, với tinh thần tương thân, tương ái chung tay góp sức hỗ trợ vật chất, tinh thần chia sẻ với những hộ khó khăn tại thôn Bản Cam, Khe Luộc và An Thành xã Thống Nhất.

Tặng quà cho các hộ nghèo

Thôn Bản Cam, Khe Luộc, An Thành là một trong những thôn khó khăn của xã Thống Nhất, 100% là đồng bào dân tộc Dao, Xa Phó sinh sống, đại bộ phận nhân dân hết sức khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo chiếm tỷ lệ rất cao. Chia sẽ với khó khăn của bà con nhân dân nơi đây, các thành viên trong Hội Ất Sửu hướng thiện, Hội Phun Xăm thẩm mỹ Việt nam đã 77 xuất quà cho các hộ gia đình trị giá 40 triệu đồng gồm: 8 tạ gạo, 400 chiếc khăn mặt, quần áo, các nhu yếu phẩm sữa, mì tôm, dầu ăn. Tại buổi trao quà, Hội nông dân thành phố còn tuyên truyền để nhân dân thay đổi cách nghĩ, cách làm thay đổi tập quán lạc hậu, ăn ở hợp vệ sinh, không thả rông gia xúc, làm chuồng trại, hố ủ phân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.

Ủng hộ Hội nông dân thành phố mua cây, con giống cho nhân dân

Ngoài ra trong chương trình này, các đơn vị đồng hành là Hội thiện nguyện Phúc An, Hội Nhâm Thân miền bắc đã hỗ trợ Hội nông dân thành phố 10 triệu đồng để mua cây, con giống, xây dựng mô hình trồng cây măng Sặt tại thôn Bản Cam, giúp các hộ dân làm quen với các loại cây trồng, vật nuôi mới để phát triển sản xuất./.

Phan Ngọc