Hội Liên hiệp phụ nữ nhiều công trình Mái ấm tình thương
*Tại xã Hợp Thành, Hội Phụ nữ thành phố phối hợp với xã Hợp Thành vừa tổ chức khởi công nhà Mái ấm tình thương cho hộ gia đình chị Nông Thị Muốn, thôn Pèng 2.

Hộ gia đình chị Nông Thị Muốn thuộc diện hộ nghèo của xã Hợp Thành, chồng mất, chỉ có 3 mẹ con, bản thân chị chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nên rất khó khăn. Hội LHPN thành phố đã rà soát và hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng xây dựng nhà Mái ấm tình thương. Bên cạnh đó, cùng chung tay giúp đỡ xã Hợp Thành, trong đợt nghỉ dịch Covid – 19 vừa qua, Hội đã tặng 500kg gạo và 5000 khẩu trang trị giá 32 triệu đồng cho trường THCS Hợp Thành. Được biết trên địa bàn xã hiện còn 13 hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn như gia đình chị Muốn. Xã đang tiếp tục rà soát và sẽ giúp các hộ xây nhà ở kiên cố, đảm bảo cuộc sống gia đình.

* Cũng trong dịp này, Hội phụ nữ phường Xuân Tăng đã tổ chức lễ khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hội viên chị Lục Thị Yến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại tổ 6 phường Xuân Tăng.

Hội phụ nữ phường Xuân Tăng đã huy động các nguồn lực xã hội hóa cùng với 1 phần kinh phí của gia đình để xây dựng nhà, trong đó hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh Lào Cai hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng, phường Xuân Tăng hỗ trợ 5,5 triệu đồng. Anh em trong gia đình và hội viên chi hội phụ nữ số 4 giúp đỡ bằng ngày công lao động. Qua hơn 3 tháng xây dựng ngôi nhà cấp 4 khang trang vững chãi với tổng diện tích 60m2, trị giá trên 200 triệu đồng đã hoàn thành. Đây là hoạt động thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự san sẻ của cộng đồng, đặc biệt là của chị em phụ nữ đối với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống.

Khánh Nga- Kim Ngân