Hội LH Phụ nữ thành phố giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành
Thực hiện đề án 12 của thành phố về giảm nghèo bền vững, thời gian qua Hội Phụ nữ thành phố, phối hợp với Hội phụ nữ xã Hợp Thành đã khảo sát tại 2 thôn Nậm Rịa 1 và Nậm Rịa 2.Trong đó có 35 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để giúp đỡ các hội viên bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Vừa qua, ngày 28/11/2019, Hội Phụ nữ thành phố đã tổ chức trao tặng gạo, chăn, màn, quần áo rét, đồ dùng thiết yếu gia đình như: Ti vi, bát đĩa, xoong nồi... trị giá gần 50 triệu đồng. Với mong muốn hội viên bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Tại buổi trao quà, Hội Phụ nữ thành phố đã tuyên truyền, vận động hội viên xóa bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Nâng cao nhận thức, chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc cưới, tiệc tang, từ đó góp phần tham gia xây dựng và phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Bên cạnh đó, chú trọng duy trì và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của từng dân tộc.

Tiến Hưng