Hội CTĐ thành phố tổ chức khởi công nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
Nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội và cải tạo phong tục tập quán tại thôn Láo Lý xã tả Phời, Hội chữ thập đỏ thành phố vừa tổ chức khởi công nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo trong thôn.

Theo đó, Hội chữ thập đỏ thành phố sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quĩ cứu trợ nhân đạo cho gia đình anh Dương Văn Lù, hiện có 6 nhân khẩu là hộ nghèo trong thôn. Từ nguồn hỗ trợ này, cộng với tiền đối ứng của gia đình, cùng sự giúp đỡ về ngày công của bà con nhân dân trong thôn, căn nhà sẽ được xây dựng có diện tích xử dụng 70m2, dự kiến hoàn thành trong tháng 10 năm 2019, qua đó giúp gia đình anh Lù có căn nhà ở ổn định sớm vươn lên thoát nghèo. Hiện thôn Láo Lý có 72 hộ với trên 400 nhân khẩu, nhưng số hộ nghèo là 33 hộ, chiếm 47%, đây là một thách thức không nhỏ đối với xã Tả Phời. Ngoài hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Dương Văn Lù, Hội chữ thập đỏ thành phố sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ một hộ nghèo xây nhà trong năm 2019.

Cũng nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội và cải tạo phong tục tập quán tại thôn Láo Lý xã tả Phời đã được Thành ủy chỉ đạo, trong thời gian tới, Mặt trận tổ quốc, Ban chỉ huy quân sự cùng các đoàn thể sẽ xây dựng kế hoạch thay thế 9 nhà tạm trong thôn Láo Lý./.

Phan Ngọc