Hội CTĐ khởi công nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại 2 xã Tả Phời và Hợp Thành
Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Cty TNHH một thành viên Apatit Việt nam, chi hội CTĐ Tán Chợ và gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Vân, phường Kim Tân, tổ chức khởi công 2 nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Tả Phời và Hợp Thành.

Theo đó hộ ông hộ ông Hà Văn Nghiệp, thôn Cuống, xã Tả Phời, hộ ông Nông Văn Huyện, thôn Bắc Công, xã Hợp Thành là những hộ nghèo được hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng để làm nhà. Đây là chương trình là thiết thực, góp phần giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần quan trọng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, đồng thời, khơi dậy lòng nhân ái trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trong công tác nhân đạo

Theo thống kê trên địa bàn thành phố có trên 100 hộ gia đình cần hỗ trợ làm nhà, hiện đã có trên 20 hộ được hỗ trợ làm nhà. Hoạt động chung tay giúp đỡ hộ nghèo làm nhà nhân đạo đang được Hội chữ thập đỏ thành phố phát động đến các chi hội, hướng ứng chương trình xóa nhà tạm do MTTQ Việt nam thành phố phát động ./.

Phan Ngọc