Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức chương trình hoạt động từ thiện trong tháng nhân đạo năm 2020
Sáng ngày 19/5, tại xã Cốc San, Hội CTĐ thành phố tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện cho các hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, đối tượng xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách... ở thôn Tòng Chú, Tòng Chú 3 và thôn Tòng Sành xã Cốc San.

Chương trình tháng nhân đạo gồm có 3 nội dung: Khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí; Khởi công xây nhà Chữ thập đỏ và tổ chức Chợ nhân đạo hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

đó, Hội chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp với nhà hảo tâm ( gia đình ông bà Vân Bằng- phường Kim Tân) tổ chức khởi công nhà chữ thập đỏ cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh- Thôn Tòng Chú - xã Cốc San. Gia đình chị Thanh, có 2 con nhỏ, chồng mất sớm, chị lại không có công việc ổn định. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Hội chữ thập đỏ đã trao số tiền 30 triệu đồng cho gia đình chị Thanh để hỗ trợ xây dựng nhà, ổn định cuộc sống. Số tiền trên được trích từ quỹ cứu trợ nhận đạo thành phố và gia đình ông bà Vân Bằng - phường Kim Tân ủng hộ 15 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 năm 2020.

“Tháng nhân đạo” 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, qua các hoạt động trên đã góp phần giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, hành động của các tầng lớp Nhân dân đối với công tác nhân đạo, hoạt động Chữ Thập đỏ trên địa bàn.

Kim Ngân