Hội Chữ thập đỏ thành phố nhận đỡ đầu 2 cháu nhỏ mồ côi thôn Bản Cam, xã Thống Nhất
Ngày 3/6/2020, Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai và hội chữ thập đỏ tán trợ thành phố đến trao quà và nhận đỡ đầu 2 cháu nhỏ mồ côi thôn Bản Cam, xã Thống Nhất.

2 cháu Triệu Thị Liều, sinh năm 2007 và Triệu Thị Phấy, sinh năm 2012, có hoàn cảnh khó khăn bố mất từ nhỏ, mẹ mới qua đời từ tháng 3/2020, hai chị em ở với anh trai. Trước hoàn cảnh của hai em hội chữ thập đỏ tán trợ nhận đỡ đầu hàng tháng đến năm 18 tuổi với số tiền 400.000 nghìn đồng để các cháu có thêm kinh phí giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Cũng trong dịp này, Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai đã tặng quà động viên các cháu cố gắng vươn lên học tập.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” và mô hình “Đàn trâu từ thiện”, được hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai duy trì nhiều năm qua, sẻ chia, chung tay, góp sức của cả cộng đồng với tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để người nghèo phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

Ánh Tuyết