Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo
Hội CTĐ thành phố Lào Cai có 65 hội cơ sở, trong đó 17 hội xã phường, 1 hội tán chợ, 1 câu lạc bộ, 28 hội cơ quan, 4 hội CTĐ trường học,14 hội CTĐ doanh nghiệp với 6.349 hội viên. Trong năm 2019 dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ thành ủy Lào Cai, Ban Thường vụ hội CTĐ tỉnh Lào Cai, các cấp hội trong thành phố đã tích cực hoạt động từ thiện nhân đạo, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Thông qua các hoạt động cụ thể, các cá nhân được nhận giầy khen của chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố.

Ngày Hội hiến máu Lào Cai ngàn trái tim hồng lần thứ IV

Trong công tác tuyên truyền huấn luyện, các cấp hội trong thành phố đã tuyên truyền các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nghị quyết của hội cấp trên tới 100% hội viên, tuyên truyền giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Trong năm 2019 các cấp hội đã tập trung tuyên truyền điều lệ và công tác Hội được 650 buổi, trên 35.000 lượt hội viên tham gia, phát 4.985 tranh ảnh về công tác hoạt động nhân đạo, 950 cuốn điều lệ hội và luật hoạt động CTĐ, viết 150 tin bài đưa trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công tác huấn luyện; trong năm 2019 hội CTĐ thành phố mở được 2 lớp nghiệp vụ cho 150 cán bộ hội viên, 25 lớp sơ cấp cứu thanh thiếu niên CTĐ với 2.040 em tham gia. Công tác tuyên truyền hiến mô, hiến xác đã có 2000 người đăng ký tặng mô tạng, bộ phận cơ thể người. đến hết tháng 11 năm 2019 đã có 65 người đăng ký hiến hiến mô, hiến tạng. Công tác tuyên truyền hiến máu nhân đạo tham gia chương trình, hành trình đỏ , sắc mầu biên cương do tỉnh tổ chức có 757 tình nguyện viên tham gia hiến máu, kết quả lấy được 522 đơn vị máu, tổ chức chương trình giọt máu hồng năm 2019 huy động 1500 tình nguyện viên tham gia thu được 612 đơn vị máu. Trong công tác thanh thiếu niên CTĐ trường học, trong năm 2019 các chi hội ở các trường đã giúp đỡ được 950 lượt giáo viên, và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 420 xuất quà cho học sinh nghèo trị giá mỗi xuất 300 nghìn đồng. công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, các cấp hội duy trì 65 tủ thuốc cấp cứu, 7.000 các em bị cảm sốt và tai nạn trong lao động, tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc vùng cao, các nạ nhân chất độc da cam. Người khuyết tật, nhân tháng hành động vị nạn nhân chất độc ra cam, tháng nhân đạo được 1500 lượt người trị giá 90 triệu đồng, tuyên truyền 850 buổi và phòng chống ma túy, HIV/ AIDS, 78.436 em tham gia, các chi hội ở các trường còn tham gia trồng 9.000 cây xanh, khơi thông 3.500m cống rãnh vệ sinh đường phố ở khu dân cư, thu gom 67.000 khối rác thải, thu hút 165.000 lượt em tham gia, Hội CTĐ thành phố Lào Cai tặng chăn ấm cho đồng bào vùng cao.

Khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Công tác cứu trợ nhân đạo hàng năm hội CTĐ thành phố phát động phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam, các cấp hội đã vận động 2.538 xuất  trị giá 800 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Các cấp hội đã vận động 150 cơ quan đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ vật chất cho 100 hộ gia đình, với tổng giá trị trên 100 triệu đồng. Phong trào áo ấm, chăn ấm mùa đông các cấp hội đã vận động ủng hộ 570. chiếc quần áo, 500 chăn ấm, 350 màn, 7.000 quyển vở, trị giá 426 triệu đồng, giúp đỡ đồng bào ở thôn láo lý, xã tà phời và đồng bào ở xã Hợp Thành. Mô hình hỗ trợ con giống phát triển kinh tế gia đình, mô hình đàn trâu từ thiện. Đến nay nhân đàn 31 con giống giúp đỡ được 6 hộ thoát nghèo, đang giúp đỡ 12 hộ cận nghèo mô hình hòm quỹ tiết kiệm làm theo lời Bác đã đặt được 132 hòm giúp đỡ được 520 lượt người trị giá trên 350 triệu đồng… Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hội CTĐ thành phố đã phối hợp với trung tâm y tế thành phố, cấp thuộc miễn phí cho 337 lượt đối tượng trị giá 95.600 nghìn đồng. Ngoài ra công tác kiểm tra, công tác đối ngoại, công tác phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội luôn được các cấp hội quan tâm và làm tốt. nhân dịp đón xuân canh tý 2020 tết vì người nghèo, nạn nhận chất độc da cam, hội CTĐ thành phố Lào Cai vận động các cơ sở hội, các cá nhân, những nhà hảo tâm ủng hộ 2.300 xuất quà, 500 chiếc chăn ấm tặng cho đồng bào vùng cao xã hợp thành và xã tà phời. Vơi thành tích đạt được trong năm 2019 hội CTĐ thành phố được cấp trên đánh giá là đơn vị xuất sắc, toàn diện được trung ương hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen, 3 tập thể, 1 cá nhân được trung ương hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen, 6 tập thể 4 cá nhân được hội CTĐ tỉnh Lào Cai tặng giấy khen 20 tập thể và 30 cá nhân được chủ tịch hội CTĐ thành phố Lào Cai tặng giấy khen.

Nguyễn Thị Ngọc Liên