Hội CCB tỉnh trao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho Hội viên CCB phường Bắc Lệnh thành phố Lào Cai
Sáng ngày 24/7, Hội CCB tỉnh, Hội CCB thành phố Lào Cai cùng cấp ủy chính quyền phường Bắc Lệnh thành phố tổ chức lễ bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên Trương Công Lệnh cư trú tại tổ 14 phường Bắc Lệnh (TP Lào Cai).

Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng quà cho hội viên Trương Công Lệnh

Căn nhà mới xây ấm tình đồng đội có diện tích sử dụng gần 100m2, 2 tầng mái lợp tôn, nền lát gạch men, Hội CCB tỉnh trích quỹ “nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ 60 triệu đồng, Cấp ủy chính quyền địa phương, Hội CCB phường giúp đỡ ngày công vận chuyển vận liệu, dỡ bỏ nhà cũ, san tạo mặt bằng tặng quà trị giá 20 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình CCB Trương Công Lệnh tích cực lao động sản xuất tiết kiệm được 150 triệu xây lên ngôi nhà “nghĩa tình đồng đội”.

Được biết trong những năm qua, các cấp Hội CCB tỉnh Lào Cai đã tích cực hưởng ứng phong trào xây nhà “nghĩa tình đồng” đội do Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động Hội, qua phong trào Hội CCB tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội để thăm hỏi, hỗ trợ hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro, thiên tai, làm nhà để ở. Trong 5 năm (từ năm 2014- 2019), Hội CCB tỉnh đã phối hợp với Hội CCB thành phố, khởi công và bàn giao 5 ngôi nhà “nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB có hoàn cảnh còn khó khăn. Đây chính là nguồn động viên, là động lực giúp cho gia đình hội viên CCB Trương Công Lệnh cùng các hội viên CCB tỉnh, thành phố vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc./.

Quỳnh Trang