Gương làm kinh tế giỏi: Chị Hoàng Thị Chắp xã Cốc San

Đến Thôn Luống Đơ xã Cốc San hỏi về gia đình chị: Hoàng Thị Chắp có lẽ không mấy ai là không biết. Bởi gia đình chị là một hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi cũng như trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.Sau gần 10 năm triển khai xây dựng, từ chỗ chỉ nuôi trồng nhỏ lẻ, đến nay chị Chắp đã sở hữu một trang trại qui mô lớn. Từ một khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, ý chí, nghị lực, sự năng động, nhạy bén trong phát triển sản xuất, đến nay từ các nguồn thu cho lãi thuần khoảng trên 1 tỷ đồng mỗi năm.

Nhìn vào kết quả hoạt động sản xuất của trang trại cho thấy sự nỗ lực của bản thân gia đình đã được đền đáp. Với mức thu nhập qua các năm: Năm 2014: Đạt 8 trăm triệu đồng. Năm 2015: Đạt 1tỷ hai trăm triệu đồng, đến nay đạt trên 2 tỷ đồng/ năm.

Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, hộ gia đình Chị Hoàng Thị Chắp còn tích cực đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Hưởng ứng phong trào “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, ngoài việc đóng góp theo mặt bằng chung của người dân thì gia đình chị tự nguyện hiến trên 1.200m2 đất mở đường khu Luổng Giang,Từ thôn Luổng Đơ sang thôn Ún Tà và đóng góp trên 10 triệu đồng với mong muốn xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và cuộc sống gia đình ngày một khấm khá hơn. Bên cạnh đóng góp tiền, của cho chương trình xây dựng nông thôn mới, Chị Chắp cũng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ, hỗ trợ những hộ dân trong thôn, trong xã có hoàn cảnh khó khăn về vốn, con giống, kỹ thuật, thức ăn chăn nuôi để tạo điều kiện cho họ phát triển sản xuất, có nguồn thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo.

Chị Hoàng Thị Chắp nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai

Với những việc làm đầy ý nghĩa và hiệu quả trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và chung sức xây dựng nông thôn mới. Chị Chắp được các cấp tặng thưởng nhiều Bằng khen, giấy khen. Năm 2016 đạt danh hiệu: “Nông dân Việt Nam xuất sắc”. Chị là một trong điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 được Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai tặng giấy khen.