Gương bí thư đoàn phường nhiệt tình năng động sáng tạo
Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, anh Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đoàn phường Bắc Lệnh luôn nhiệt tình trách nhiệm với công tác Đoàn, anh là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên học tập noi theo.

Gặp gỡ anh Tuấn trong một buổi làm tình nguyện đi phát tờ rơi tuyên tuyền về dịch bệnh COVID- 19 cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong phường. Anh Tuấn chia sẻ với chúng tôi, điều mà anh tâm huyết nhất khi là cán bộ Đoàn phường Bắc Lệnh chính là bản thân đã được cống hiến hết khả năng cho hoạt động công tác Đoàn và các chương trình tình nguyện của thanh niên, qua đây anh cũng được gặp gỡ và tiếp xúc nhiều gương cán bộ Đoàn ưu tú, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình công tác.

Tốt nghiệp Đại học Nông lâm nghiệp Thái Nguyên về phường Bắc Lệnh tham gia công tác ở khu dân cư làm Bí thư chi đoàn. Tháng 7 năm 2014 anh được BCH đoàn phường tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn phường. Anh cùng BCH Đoàn phường xây dựng kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên sát với tình hình đặc điểm của phường. Bản thân anh mong muốn có thể tổ chức nhiều các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội vì cộng đồng, góp phần xây dựng địa phương ngày vững mạnh. Trong năm 2019 và quý I năm 2020 anh đã vận động đoàn viên thanh niên, các chủ cửa hàng bán sơn ủng hộ tiền và vật liệu để trang trí 100 cột điện nở hoa trên trục đường Hoàng Quốc Việt trị giá 18 triệu đồng. Tổ chức cho đoàn viên thanh niên lao động tu sửa nghĩa trang liệt sĩ tại phường Nam Cường, giúp đỡ dọn nhà vệ sinh cho một số gia đình chính sách gia đìnhcó công với cách mạng, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo. Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) anh Tuấn cùng với BCH vận động đoàn viên thanh niên quyên góp ủng hộ giúp đỡ 2 hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn cụ thể hàng tháng  giúp đỡ hộ bà Tòng Thị Thái ở tổ 6 một yến gạo trị giá 140.000 đồng, giúp đỡ hộ ông Lê Đăng Đẩu, tổ 6 gồm 1 chiếc màn, 1 chiếu, giường trị giá 500.000 đồng, giúp đỡ cho hộ chị Nguyến Thị Hải Yến hộ cận nghèo, bị ảnh hưởng chất độc gia cam 1 bộ bàn nghế cho con học trị giá 300 nghìn đồng.

Anh Nguyễn Thanh Tuấn là một gương cán bộ Đoàn điển hình về công tác phong trào, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh. Đoàn thanh niên phường Bắc Lệnh do anh phụ trách liên tục 5 năm liền được thành đoàn Lào Cai công nhận là đơn vị vững mạnh được tỉnh đoàn Lào Cai, hội LHTN tỉnh Lào Cai, ủy ban nhân dân thành phố,...tặng nhiều Bằng khen, giấykhen./.

Nguyễn Kim Minh