Cây “ATM gạo” miễn phí của trường THPT số 1 thành phố Lào Cai
Nằm giữa trung tâm thành phố, cây “ATM” phát gạo miễn phí của trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đang được rất nhiều người dân của thành phố cũng như các bậc phụ huynh, học sinh trong trường quan tâm bởi tưởng như cây “ATM” phát gạo miễn phí này chỉ có ở các thành phố lớn thì nay, tại thành phố biên cương Lào Cai, cây “ATM” phát gạo miễn phí đã hiển hiện để đem gạo đến cho những người còn khó khăn trong mùa đại dịch này.

Xuất phát từ ý tưởng các cây “ATM” phát gạo miễn phí ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước, nhóm học sinh trong CLB STEM của trường THPT số 1 đã sáng chế thành công cây “ATM” phát gạo miễn phí tại thành phố Lào Cai. Đây là cây “ATM” phát gạo miễn phí đầu tiên tại tỉnh Lào Cai nhằm đồng hành, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngay sau khi nhà trường có ý tưởng và đưa vào thực hiện cây “ATM” phát gạo miễn phí đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các thầy cô giáo, các em học sinh và đông đảo nhân dân trên địa bàn. Từ ngày 12 đến sáng ngày 15/4 trường đã nhận được gần 5 tấn gạo và gần 16 triệu đồng tiền mặt của phụ huynh và học sinh trong trường, các hộ dân xung quanh trường cũng như các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố.

Với phương châm "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", Chương trình phát gạo miễn phí cho người dân khó khăn từ cây “ATM” phát gạo miễn phí của trường THPT số I thành phố sẽ được triển khai và bắt đầu thực hiện từ sáng ngày 16/4/2020. Đây không chỉ là một hành động đẹp mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố nơi biên cương Tổ quốc khi cùng chung tay, chia sẻ với những người khó khăn trong mùa dịch Covid.

Khánh Nga - Phương Thanh