Bí thư đoàn gương mẫu đi đầu

Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động, hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những phẩm chất mà mọi đoàn viên thanh niên thường nói về anh Lương Đình Chuyên – Bí thư đoàn Công an thành phố Lào Cai.

Sinh năm 1989, tại Trấn Yên, Yên Bái. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân năm 2008, anh được điều động về công tác tại Công an thành phố Lào Cai. Năm 2018 tham gia Ban thường vụ thành đoàn Lào Cai, đảm nhận chức vụ Bí thư đoàn công an thành phố. Với tinh thần nhiệt huyết, năng động anh xây dựng đoàn Công an thành phố vững mạnh.

Công an thành phố giúp làm sân nhà văn hóa  tổ 18 Pom Hán

Nổi bật trong năm 2020 và tháng thanh niên năm 2021. Trên cương vị là Bí thư chi đoàn, anh đã chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại đơn vị, vận động đoàn viên thanh niên quyên góp ủng hộ 25 triệu đồng xóa nhà tạm, cho hộ ông Tẩn Láo Lù, tại thôn Xéo Tả 1 xã Tả Phời có hoàn cảnh khó khăn, tặng 3 tấn gạo cho bà con xã Hợp Thành, xã Tả Phời,.. phối hợp tuyên tuyền, giáo dục pháp luật, an toàn giao thông 25 buổi cho trên 3.500 học sinh tại các trường học, làm công trình thanh niên sân chơi cho các cháu tại tổ 18 phường Pom Hán. Tham gia giải bóng đá thanh niên do thành phố tổ chức, Đoàn Công an thành phố đạt giải nhất.

Trong phong trào xung kích, tình nguyện, xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc trong cán bộ đoàn viên, thanh niên , phấn đấu rèn luyện, anh gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động.Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, anh được Bộ Công an tặng Bằng khen, có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu xây dựng lực lượng Công an nhân dân, từ năm 2018- 2019. UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen, tỉnh đoàn Lào Cai tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, Tỉnh đoàn Lào Cai chứng nhận anh  là đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/2021.

Kim Minh