Bí thư chi bộ khu dân cư gương mẫu, trách nhiệm

Thời gian qua, chi bộ khu dân cư số 6 phường Bắc Lệnh (TP Lào Cai) đã lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, diện mạo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nơi đây không ngừng cải thiện nâng cao. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của bà Nguyễn Thị Hảo, Bí thư chi bộ.

Bà Nguyễn Thị Hảo (người đứng trước)

Với vai trò là bí thư chi bộ khu dân cư, nhận thấy gia đình anh Trần Xuân Hùng- hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng sửa chữa xây nhà để ở bí thư chi bộ Nguyễn Thị Hảo đã cùng với các đảng viên họp bàn, tuyên truyền, vận động đảng viên quyên góp ủng hộ toàn bộ tiền mua xi măng, vật liệu xây dựng, người dân trong khu dân cư hỗ trợ ngày công để giúp gia đình anh Hùng có ngôi nhà mới.

Khu dân cư giúp anh Hùng xây nhà mới

Cùng với xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, Bà Nguyễn Thị Hảo, Bí thư chi bộ khu dân cư còn đi đầu trong phong trào từ thiện nhân đạo chỉ tính riêng trong 2 năm 2019 và 2020 bà Hảo đã ủng hộ cho nhà tình thương, làm nhà văn hóa, làm đường giao thông, hỗ trợ trẻ em nghèo ở thôn Láo Lý - thôn đặc biệt khó khăn của xã Tả Phời với tổng số tiền trên 20.000.000đ; vận động nhân dân đảm nhận công trình xã hội hóa đường rãnh thoát nước, đoạn đường có nguy cơ sụt nún tại tổ 14 với tổng chiều dài cống thoát nước trên 50m, đổ bê tông tuyến đường khu dân cư dài trên 300m có tổng kinh phí xã hội hóa 150 triệu đồng; vận động nhân dân chăm sóc và bảo vệ trên 60ha rừng cảnh quan, xây dựng mô hình nhà sạch, vườn đẹp, khu dân cư sáng xanh, sạch đẹp.

Cảnh quan khu dân cư xanh, sạch, đẹp

Để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trong thôn, bà Hảo còn tích cực đến từng hộ dân tuyên truyền, vận động nhân dân ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa giống cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, nhân rộng mô hình trang trại tổng hợp trồng cây ăn quả, mô hình nuôi hươu, nuôi trồng thủy sản, trồng hoa cây cảnh....tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho các hộ trong khu dân cư..

Những việc làm cụ thể, thiết thực vì cuộc sống cộng đồng của bà Nguyễn Thị Hảo, Bí thư chi bộ khu dân cư góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa, diện mạo, đời sống vật chất tinh thần của nhân không ngừng cải thiện nâng cao, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ thành phố Lào Cai./.

Đỗ Dũng- Tiến Hưng, Trung tâm VH, TT-TT thành phố