Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hợp Thành

Sáng ngày 9/1/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thành phối hợp với Ủy ban MTTQ phường Phố Mới tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lò Thị Liên thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành thuộc diện hộ nghèo. Tới dự có có Đảng ủy- UBND xã, bà con trong thôn Nậm Rịa.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lò Thị Liên

Bà Lò Thị Liên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà chỉ có 2 mẹ con, bản thân bà Liên sức khỏe kém thường xuyên đau ốm, căn nhà cũ dột nát gia đình không có khả năng sửa chữa, làm nhà mới để ở. Trước hoàn cảnh của gia đình Ủy ban MTTQ Việt nam xã đã rà soát, kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố giúp đỡ xã xóa hộ nghèo xây dựng nông thôn mới và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Ủy ban MTTQ phường Phố Mới vận động cán bộ, hội viên ủng hộ 30 triệu đồng, kết hợp với nguồn tiền tiết kiệm, vay mượn thêm để gia đình hoàn thành ngôi nhà xây, mái lợp tôn có diện tích sử dụng gần 50 m2, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng; chi bộ thôn Nậm Rịa vận động nhân dân giúp đỡ ngày công lao động di chuyển nhà cũ, san tạo mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng giúp gia đình hoàn thành ngôi nhà mới.

Trao quà Tết Canh Tý 2020 cho gia đình bà Lò Thị Liên

Trong ngày vui, bàn giao nhà đại đoàn kết, hộ gia đình bà Liên còn được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phố Mới trao tặng các đồ dùng, vật dụng thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày như bàn ghế, giường, chăn ấm, ti vi, quà tết trị giá chục triệu đồng giúp cho hộ bà Liên vui Xuân, đón Tết Canh Tý 2020 trong ngôi nhà mới, ấm áp nghĩa tình./.

Đỗ Dũng