CHỦ TỊCH UBND TỈNH PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐĂNG KÝ, KÍCH HOẠT VÀ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ (VNEID)
Ngày 03/7/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Lời phát động Phong trào toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID).

anh tin bai

Toàn văn Lời phát động phong trào toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VneID)

Tính đến nay, toàn tỉnh đã nhận được trên 174.000 hồ sơ đề nghị cấp tài khoản định danh, đạt trên 53%, tỷ lệ kích hoạt đạt trên 18%.

Với quyết tâm và nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, đẩy mạnh, nâng cao tỷ lệ đăng ký, cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tích cực đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/7/2023, để phục vụ công tác chuyển đổi số, tham gia giải quyết thủ tục hành chính và sử dụng nhiều tiện ích khác, góp phần xây dựng Lào Cai ngày càng giàu mạnh, văn minh và hiện đại.

Một trong những nội dung trọng tâm của Đề án 06 là ứng dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID), có giá trị tương đương  thẻ CCCD gắn chíp và các giấy tờ, tài liệu (Giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ BHYT, thông tin cư trú,…) sau khi được tích hợp thông tin vào tài khoản. Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong giải quyết thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, dịch vụ công trực tuyến và kiến nghị, phản ánh về tình hình an ninh trật tự, tố giác, tin báo về tội phạm,…

Thu Hương - Sở Thông tin và Truyền thông

Trích báo điện tử chuyển đổi số tỉnh Lào Cai https://chuyendoiso.laocai.gov.vn/