UBND thành phố họp trực tuyến về việc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID
UBND thành vừa tổ chức buổi họp trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện cách ly toàn xã hội trong thời gian qua, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến Ban chỉ đạo các xã phường. Đồng chí Đoàn Văn Ngàn – Phó chủ tịch – Trường Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố chủ trì buổi họp.

Tại buổi họp, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, qua đánh giá tỉnh Lào Cai vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiệm dịch bệnh trong nội địa và người nhập cảnh qua biên giới. Do đó tất cả các cấp, các ngành và mỗi người dân tiếp tục nêu cao cảnh giác, chấp hành theo đúng qui định của tỉnh, thành phố về công tác phòng chống sự lây lan của dịch. Trong thời gian tới, thực hiện ý kiến chỉ đạo của tỉnh, thành phố Lào Cai cùng các huyện, thị xã trong tỉnh vẫn thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, tiếp tục hạn chế các hoạt động không cần thiết, tập chung đông người... Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để ngày 4 tháng 5 sẽ tiếp nhận học sinh khối THPT và THCS đi học trở lại. Việc sản xuất, kinh doanh sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn của tỉnh. Chuẩn bị khu cách ly y tế, khu cách ly tập chung để đón công dân trở về từ Trung Quốc.

Tại buổi họp các xã phường đã đề nghị việc thực hiện các chế độ chính sách hỗ trợ đơn vị, cá nhân, hộ nghèo bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19. Trên cơ sở qui định của chính phủ, hướng dẫn của tỉnh, thành phố yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp với xã phường thực hiện theo đúng qui định.

Trong dịp này, thành phố đã khen thưởng đột xuất cho 13 tập thể, 16 cá nhân vì có thành tích trong thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua./.

Phan Ngọc