image banner
CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Trình tự thực hiện:

 

- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Phòng Y tế  cấp huyện

- Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm phối hợp với Phòng Y tế  huyện thẩm định thực tế các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở

- Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Phòng Y tế  huyện

Cách thức thực hiện:

 

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước

Thành phần, số lượng hồ sơ:

 

Tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ, bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất và kinh doanh

- Bản sao hợp lệ đăng ký kinh doanh (nếu có).

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất (vẽ sơ đồ mô tả quá trình chế biến).

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Thời hạn giải quyết:

 

15 ngày làm việc

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

 

Tổ chức và cá nhân

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

 

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân  cấp huyện

- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Phòng Y tế

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Y tế

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

 

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Lệ phí:

 

- Lệ phí cấp giấy chứng nhận: 50.000 đồng/lần cấp

- Lệ phí thẩm định cơ sở: 200.000đồng/lần/cơ sở

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

 

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (Phụ lục số )

- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất và kinh doanh (Phụ lục số )

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

 

 

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

 

- Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm ngày 07 tháng 8 năm 2003

- Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế

- Quyết định số 39/2005/QĐ-BYT ngày 28/11/2005 của Bộ Y tế “Quy định về các điều kiện vệ sinh chung đối với cơ sở sản xuất thực phẩm”

- Quyết định số 80/QĐ-BTC ngày 17/11/2005 của Bộ Tài chính

 

Tin khác



Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1