Trường mầm non Bắc Lệnh hưởng ứng chiến dich tiêm phòng vac-xin sởi - rubella
Thực hiện kế hoạch số 225/KH-UBND ngày 10/08/2018 của UBND TP Lào cai và kế hoạch số 99/KH-TTYTTP về triển khai chiến dịch tiêm phòng vac-xin Sởi-Rubella phòng chống dịch bệnh cho trẻ từ 1-10 tuổi trên địa bàn thành phố, vừa qua, Trường mầm non Bắc Lệnh, ddaxc phối hợp với TT Y tế thành phố Lào Cai và Trạm Y tế phường Bắc Lệnh hành tiêm phòng vac-xin Sởi – Rubella cho các cháu học sinh của nhà trường.

Để thực hiện tốt hoạt động này, nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế phường Bắc Lệnh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như: Làm tốt công tác tuyên truyền cho các bậc phụ huynh trong nhà trường, lấy phiếu thông tin từ phụ huynh học sinh, lập danh sách thuộc đối tượng trẻ được tiêm theo đúng đối tượng; chuẩn bị cơ sở vật chất, các trang thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh trong và sau khi tiêm.

Kết quả sau gần 1 ngày, chiến dịch tiêm phòng vac-xin Sởi – Rubella tại Trường mầm non Bắc Lệnh đã được thực hiện cho 198/221 cháu học sinh đạt 90% học sinh toàn trường. Đảm bảo an toàn cho 100% các cháu được tiêm. Số học sinh còn lại là do gia đình đã cho đi tiêm trước, một số học sinh đang bị ốm sẽ được tiêm bổ sung vào ngày 28/09/2018 tại Trạm y tế phường Bắc Lệnh.

Qua chiếm dịch tiêm phòng vac-xin Sởi – Rubella đã tạo được sự vững tin cho các bậc cha mẹ học sinh, đảm bảo phòng tránh dịch bệnh Sởi – Rubella cho các cháu học sinh. Đây là một trong những hoạt động phối hợp hiệu quả của nhà trường với cơ quan Y tế địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe cho các cháu học sinh. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục phối hợp tốt với Y tế địa phương thực hiện hiệu quả các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các cháu học sinh

Nguyễn Thị Thu Trang