Trung tâm Y tế thành phố triển khai chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A
Ngày 1 /6, tại xã Tả Phời Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã tổ chức triển khai chiến dịch uống vitamin A cho trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi. Nhằm giảm tỷ lệ các bệnh suy dinh dưỡng, còi xương, khô mắt dẫn đến mù lòa.

Trong đó mục tiêu trên 90% trẻ từ 6-60 tháng tuổi có mặt tại xã Tả Phời được uống Vitamin vào ngày 1/6/2018, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được bổ sung Vitamin A liều cao, trẻ dưới 5 tuổi mắc bệnh có nguy cơ suy dinh dưỡng được uống Vitamin A dự phòng. Đây cũng là đợt chiến dịch nằm trong tháng hành động vì trẻ em năm 2018 của thành phố do vậy xác định được tầm quan trọng, Trung tâm y tế thành phố đã chỉ đạo việc tổ chức truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng từ đến xã và các thôn về hiệu quả của Vitamin A.

Khuyến nghị các hộ gia đình đưa trẻ em trong độ tuổi đi uống Vitamin A tại các điểm, tuyên truyền cách phòng chống thiếu Vi chất dinh dưỡng (Vitamin A, Sắt, kẽm, i ốt) cho trẻ em, bà mẹ trong cộng đồng. Tuyên truyền cho người dân biết về nguyên nhân, đường lây truyền, tác hại và biện pháp phòng chống bệnh giun sán … Trong ngày đầu triển khai thực hiện, trung tâm y tế thành phố cũng đã chỉ đạo cán bộ xuống các địa điểm triên khai chiến dịch để giám sát hướng dẫn. Nhìn chung các địa điểm bố trí băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền, chỉ đạo cán bộ sắp xếp cho người dân đưa trẻ đến uống vitamin A được tận tình chu đáo. Cán bộ các trạm cũng thực hiện việc cho uống Vitamin A theo đúng quy trình được giao.

Tiến Hưng