image banner
Trung tâm Y tế thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Với chủ đề “Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể!” Trung tâm Y tế thành phố đã triển khai các hoạt động: Phối hợp với các ban ngành đoàn thể thành  phố: Văn phòng UBND thành phố, Trung  tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông thành phố; các ban Ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, các trường học trên địa bàn thành phố triển khai các hoạt động hưởng ứng nhân tháng hành động vì trẻ em.

Trước đó, mở đầu chuỗi hoạt động là hoạt động phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn thành phố tẩy giun cho học sinh tiểu học. Tổng số học sinh được uống thuốc tẩy giun trong đợt I là 15.377 học sinh, không có học sinh nào xuất hiện các phản ứng phụ.

anh tin bai

Phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao-Truyền thông thành phố triển khai các hoạt động tuyên truyền tháng hành động vì trẻ em trên hệ thống phát thanh xã, phường như lợi ích của uống Vi tamin A, Phòng tránh tai nạn thương tích…

Chỉ đạo các Trạm Y tế triển khai truyền thông trực tiếp tại hội nghị tuyên vận xã, phường và truyền thông tại thôn, tổ như truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích, lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ; cách chế biến thức ăn cho trẻ, cách lựa chọn sản phẩm an toàn đầy đủ dinh dưỡng… Cắt 68 băng rôn treo tại 17 TYT tại các xã, phường. Tổ chức truyền thông trực tiếp tại 02 xã với 07 buổi hướng dẫn thực hành dinh dưỡng tô màu bát bột cho bà mẹ có con dưới 2 tuổi, người chăm sóc trẻ cách tô màu bát bột, chế độ khi ăn dặm, hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng và duy trì đến 18-24 tháng.

Đồng loạt triển khai tại 17 xã, phường cho trẻ  6-60 tháng uống vitamin A đợt 1/2024 với tổng số trẻ được bổ sung Vitamin A bao gồm cả trẻ vãng lai 14.055/14.193 trẻ (đạt 99,02% kế hoạch).

anh tin bai

Với những hoạt động hưởng ứng được triển khai trong tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc giải quyết các vấn đề của trẻ, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại, tai nạn, thương tích ở trẻ em. Đồng thời, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, thực hiện đầy đủ quyền cho trẻ em, bảo đảm trẻ được phát triển toàn diện; thúc đẩy việc phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ, đặc biệt cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em.

Ngọc Lan- TTYT thành phốThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1