Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai tổ chức tập huấn giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona

Nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ tham gia hoạt động phòng chống dịch bệnh tại Trung tâm y tế và các xã, phường trên địa bàn thành phố.Chiều ngày 4/2/2020 Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã tổ chức lớp tập huấn giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona cho 51 học viên là cán bộ của các trạm y tế xã, phường; các khoa, phòng trực thuộc Trung tâm Y tế thành phố.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc trung tâm Y tế; ông Đồng Đức Hưng - Phó giám đốc trung tâm y tế trực tiếp truyền đạt các kiến thức về giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm, giám sát đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm, chế độ thông tin báo cáo bệnh truyền nhiễm theo các thông tư của Bộ y tế. Ngoài ra các học viên còn được cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, khái niệm, đường lây, đối tượng nhiễm, biểu hiện và các biện pháp phòng dịch bệnh corona; phát hiện sớm, cách ly và điều trị kịp thời đối với những ca nghi mắc; hướng dẫn giám sát khi có các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.....

Lớp tập huấn đã góp phần củng cố các kiến thức cơ bản về Giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona để mỗi cán bộ y tế chủ động đưa tin về tình hình dịch bệnh, mỗi người là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác truyền thông phòng chống dịch tại địa phương.

Ngọc Lan