image banner
Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai tăng cường kiểm tra, công tác ATTP phòng chống dịch bệnh Covid

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Lào Cai có 1.797 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quản lý theo phân cấp, trong đó có 768 cơ sở do Ngành Y tế quản lý. Để chủ động phòng chống dịch Covid -19 thời gian qua công tác ATTP luôn được Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai chú trọng. 

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Lào Cai có 1.797 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quản lý theo phân cấp, trong đó có 768 cơ sở do Ngành Y tế quản lý. Để chủ động phòng chống dịch Covid -19 thời gian qua công tác ATTP luôn được Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai chú trọng.

Ngay từ đầu năm Trung tâm Y tế đã tham mưu UBND thành phố thành lập các Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm do Y tế tuyến thành phố quản lý năm 2020, tăng cường kiểm tra, giám sát, tuyên truyền công tác ATTP phòng chống dịch bệnh Covid trong các đợt cao điểm như Tháng hành động về An toàn thực phẩm năm 2020, các đợt kiểm tra chuyên ngành.

Trong 8 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã tham mưu cho UBND thành phố tổng số 23 đoàn kiểm tra, kiểm tra 423 lượt cơ sở dịch vụ ăn uống đạt 387/423 đạt 91,5%. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa, đài phát thanh truyền hình 147 lượt; tuyên truyền trực tiếp tại các địa phương 13 buổi với 378 người nghe, tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại ban tuyên vận xã phường 23 buổi với 595 người nghe. Trong quá trình kiểm tra, giám sát kết hợp tuyên truyền hướng dẫn trực tiếp các kiến thức về ATTP, thúc đẩy các cơ sở thực phẩm làm tốt công tác đảm an toàn thực phẩm theo quy định: Có nước sát khuẩn tay cho khách hàng khi vào, ra nhà hàng; đồng thời hướng dẫn chủ cơ sở và nhân viên cài đặt Khẩu trang điện tử Bluezone để mỗi người biết hướng dẫn các khách hàng cài đặt khẩu trang điện tử để thuận tiện cho công tác truy vết Covid - 19...

Trong thời gian tới Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đến tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra cơ sở thực phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định./.


Ngọc Lan



Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1