21/08/2020
Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai tăng cường kiểm tra, công tác ATTP phòng chống dịch bệnh Covid
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Lào Cai có 1.797 cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm được quản lý theo phân cấp, trong đó có 768 cơ sở do Ngành
Y tế quản lý. Để chủ động phòng chống dịch Covid -19 thời gian qua công tác
ATTP luôn được Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai chú trọng.
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Lào Cai có 1.797 cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm được quản lý theo phân cấp, trong đó có 768 cơ sở do Ngành
Y tế quản lý. Để chủ động phòng chống dịch Covid -19 thời gian qua công tác
ATTP luôn được Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai chú trọng.
Ngay từ đầu năm Trung tâm Y tế đã tham mưu UBND thành phố thành
lập các Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực
phẩm tại các cơ sở thực phẩm do Y tế tuyến thành phố quản lý năm 2020, tăng
cường kiểm tra, giám sát, tuyên truyền công tác ATTP phòng chống dịch bệnh
Covid trong các đợt cao điểm như Tháng hành động về An toàn thực phẩm năm 2020,
các đợt kiểm tra chuyên ngành.
Trong 8 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai
đã tham mưu cho UBND thành phố tổng số 23 đoàn kiểm tra, kiểm tra 423 lượt cơ
sở dịch vụ ăn uống đạt 387/423 đạt 91,5%. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống
loa, đài phát thanh truyền hình 147 lượt; tuyên truyền trực tiếp tại các địa
phương 13 buổi với 378 người nghe, tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại ban tuyên
vận xã phường 23 buổi với 595 người nghe. Trong quá trình kiểm tra, giám sát
kết hợp tuyên truyền hướng dẫn trực tiếp các kiến thức về ATTP, thúc đẩy các cơ
sở thực phẩm làm tốt công tác đảm an toàn thực phẩm theo quy định: Có nước sát
khuẩn tay cho khách hàng khi vào, ra nhà hàng; đồng thời hướng dẫn chủ cơ sở và
nhân viên cài đặt Khẩu trang điện tử Bluezone để mỗi người biết hướng dẫn các
khách hàng cài đặt khẩu trang điện tử để thuận tiện cho công tác truy vết Covid
- 19...
Trong thời gian tới Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai tiếp tục đẩy
mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đến
tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng;
tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra cơ sở thực phẩm; xử lý nghiêm các
trường hợp vi phạm theo quy định./.
Ngọc Lan