Trung tâm ATVS thực phẩm tuyên truyền phòng chống ngộ độc nấm tại xã Hợp Thành
Vừa qua, Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Lào Cai đã phối hợp với UBND xã Hợp Thành tổ chức tuyên truyền trực tiếp cho trên 60 người dân tại thôn Nậm Rịa 1 – xã Hợp Thành – thành phố Lào Cai.

Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho người dân về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là cách phòng tránh ngộ độc nấm, Trung tâm ATVS thực phẩm thành phố Lào Cai đã tuyên truyền cho nhân dân tuyệt đối không ăn nấm mọc hoang dại ở ruộng, vườn, trong rừng, hướng dẫn cho người dân các biện pháp phòng tránh ngộ độc và xử lý sơ cứu tại chỗ khi bị ngộ độc nấm. Cũng tại buổi tuyên truyền, Trung tâm đã hướng dẫn người dân cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm tại gia đình và cấp phát hơn 100 tờ rơi, áp phích với nội dung, hình ảnh tuyên truyền phong phú về cách nhận biết phòng tránh ngộ nấm.

Trong thời gian tới,Trung tâm ATVS thực phẩm thành phố sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền về VSAT thực phẩm, cách nhận biết, phòng tránh ngộ độc nấm cho nhân dân các xã, phường trên địa bàn thành phố./.