TP Lào Cai: tổ chức gặp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017)
Chiều ngày 24-2, Thành phố Lào Cai tổ chức gặp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2017). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nông Tiển Cương, Giám đốc Sở Y tế Lào Cai, đồng chí Hoàng Thị Vượng Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn,ban đảng đoàn thể thành phố và đông đảo các cán bộ, nhân viên, y bác sỹ Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố.

Dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Lào Cai, Thành ủy - Ủy Ban nhân dân thành phố Lào Cai, trong năm 2016, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố, thực hiện tốt 12 điều Y đức, 10 điều Dược đức, 13 Chế độ chuyên môn do Bộ Y tế ban hành; Hỗ trợ xã, phường về công tác chỉ đạo tuyến. Công tác khám chữa bệnh được duy trì triển khai tốt tại y tế cơ sở; khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được quan tâm thường xuyên. Quy tắc ứng xử được triển khai tới toàn thể cán bộ trong đơn vị hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Chỉ đạo các phòng khám, y tế cơ sở thực hiện đảm bảo tốt việc nâng cao chất lượng khám chữa bảo hiểm y tế và khám khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi được quan tâm thường xuyên đặc biệt là bảo hiểm người nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn thành phố. Kết quả trong năm đã thực hiện khám chữa bẹnh cho trên 300.ngàn lượt người đạt 106 % kế hoạch năm.

Cùng với đó, Trung tâm Y tế đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, tuyên truyền cho nhân dân đưa trẻ đến các điểm tiêm chủng để tiêm chủng thường xuyên. Vận động nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng bệnh. Tuyên truyền cách phòng chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bệnh quai bị, đau mắt đỏ, thủy đậu, tiêu chảy cấp, vệ sinh môi trường, cúm A trên người, phòng ngộ độc thực phẩm, cách phòng ngộ độc nấm độc…Tuyên truyền hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh trực tiếp tại cộng đồng; công tác giám sát, phát hiện dịch bệnh được tăng cường, đơn vị Trung tâm Y tế luôn sẵn sàng, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, thuốc hóa chất, vật tư phòng chống dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa, đảm bảo an toàn tiêm chủng trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Tiến Cương Giám đốc Sở Y tế Lào Cai mong muốn đội ngũ các y bác sỹ hãy luôn thật thà đoàn kết, rèn luyện y đức của người thầy thuốc, thực hiện “lương y như mẹ hiền”, tạo được niềm tin tưởng cho người bệnh và Nhân dân.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Thị Vượng, thay mặt lãnh đạo UBND thành phố đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng cho tập thể các y bác sỹ, các cán bộ nhân viên ngành y tế thành phố. Nhân dịp này, các cơ quan trong Khối văn hóa xã hội cũng tặng hoa và quà và lời chúc tốt đẹp nhất cho các y bác sỹ nhân ngày kỷ niệm./.

Trần Thị Bình