TP Lào Cai Họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi
Chiều ngày 24/4/2012 thành phố Lào Cai đã tổ chức họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Đồng chí Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật của thành phố; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo 17 xã phường trên địa bàn thành phố.

Đ/c Vũ Văn Cài- Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Trong quá trình phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi trên địa bàn thành phố còn gặp không ít khó khăn do hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ, không tập trung, công tác quản lý chăn nuôi, kiểm soát vận chuyển gia súc, gia cầm còn chưa chặt chẽ… Trước những diễn biến ở một số huyện bạn giáp ranh với thành phố đang xảy ra các dịch bệnh tai xanh, lở mồm long móng trên đàn lợn, đàn trâu, bò và dịch dại chó. Để phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này, quan điểm chỉ đạo của thành phố là tập trung cao độ chỉ đạo UBND các xã phường và các ngành thành viên Ban chỉ đạo thực hiện công tác chống dịch bệnh ở động vật, chuẩn bị lực lượng, các điều kiện, phương tiện, vật tư kỹ thuật  để phục vụ công tác phòng chống dịch, nhằm kiên quyết ngăn chặn, hạn chế dịch lây lan diện rộng.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Cài- Phó chủ tịch UBND thành phố đã yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo, lãnh đạo các xã phường, các phòng ban chuyên môn, MTTQ và các đoàn thể cùng vào cuộc để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời tuyên truyên vận động nhân dân chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học, chú trọng cồng tác tiêm phòng theo định kỳ. Các ngành chức năng quản lý tốt công tác kiểm tra kiểm soát việc buôn bán, vận chuyển gia súc nhất là khu vực có dịch vào thành phố. Đối với cơ quan thú y thành phố cần tăng cường cán bộ quản lý khu vực giết mổ tập trung, khu vực chợ, chuẩn bị vật tư, hóa chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. /.