Thành phố Lào Cai tăng cường phòng chống dịch Covid -19

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, khó lường, nhiệm vụ cấp bách được thành phố đặt ra là: Tiếp tục các hoạt động thường trực tại Trung tâm Y tế và tại 17/17 xã, phường; giám sát các trường hợp di chuyển từ khu vực đang có dịch bệnh về thành phố Lào Cai.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin tình hình hình dịch bệnh CoVid 19, khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, trung tâm y tế thành phố Lào Cai đã phối hợp với các trạm y tế xã, phường đã tiến hành phun khử khuẩn bằng CloraminB tại các khách sạn, nhà nghỉ, các hộ gia đình, khu dân cư, thôn có người tiếp xúc gần với 02 người Quốc tịch Anh, những người tiếp xúc với lái xe Vũ Văn Sương.

Phun khử trùng thôn Pèng xã Hợp Thành

Thành phố đã triển khai kịp thời các hoạt động phòng chống dịch, lập danh sách, thực hiện giám sát 6 người tiếp xúc gần với 02 người Quốc tịch Anh đang được cách ly theo dõi tại bệnh viện đa khoa tỉnh; hướng dẫn cách ly 04 người trong cùng một gia đình nghỉ tại phòng 1016 ở khách sạn Mường Thanh mà trước đó 02 người quốc tịch Anh đã nghỉ nhưng chưa được xử lý khử khuẩn. Tính đến sáng ngày 8/3, đã thực hiện giám sát 2.073 lượt tại thôn tổ dân phố; số người tiếp xúc được quản lý, theo dõi 23. Công tác phun tiêu độc khử khuẩn và giám sát được triển khai theo đúng quy định,

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống, hạn chế đến mức thấp nhất sự xâm nhập và lây lan của dịch.

Ánh Tuyết - Kim Ngân