Tập huấn phòng chống sốt xuất huyết
Sáng ngày 12/9, Trung tâm y tế thành phố Lào Cai tổ chức tập huấn hướng dẫn chuyên môn về phòng chống sốt xuất huyết Dengue. Tham dự lớp tập huấn có đại diện một số khoa, phòng của bệnh viện thành phố, trung tâm y tế thành phố, lãnh đạo các phòng ban liên quan và 17/17 xã, phường trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật thông tin liên quan đến tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn; truyền đạt những nội dung cơ bản về đặc điểm chủ yếu của bệnh sốt xuất huyết, khái niệm ổ dịch sốt xuất huyết Dengue, cách giám sát và phòng chống dịch, cách điều tra dịch tễ và đánh giá bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue,...

Theo thống kê, đến ngày 12/9, trên địa bàn có 48 ca mắc sốt xuất huyết, đã có 39 ca được chữa khỏi, hiện còn 9 ca đang điều trị. Trong 9 ca mắc bệnh sốt xuất huyết đang điều trị chủ yếu là học sinh, người lao động, có tiền sử đi công tác, học tập tại Hà Nội trong thời gian gần đây; 2 ca thời gian gần đây không ra ngoài địa bàn thành phố Lào Cai nhưng có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân và lưu trú tại địa bàn có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

Tại Hội nghị cũng phổ biến các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống sốt xuất huyết. Ban tổ chức yêu cầu sau buổi tập huấn, các học viên nắm vững kiến thức để triển khai tốt công tác giám sát, điều tra, báo cáo dịch bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Kim Ngân