Lễ phát động Tháng hành động: “Vì an toàn thực phẩm ” năm 2017
Sáng nay 27/4/2017 tại Nhà văn hóa công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam, thành phố Lào Cai đã tổ chức: Lễ phát động tháng hành động: “Vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Mục tiêu của Tháng hành động ATTP năm 2017 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP đối với các sản phẩm thực phẩm tươi sống; kiểm soát và phòng ngừa ngộ độc rượu, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân. Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay thành phố Lào Cai sẽ tổ chức 2 đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh tại 17/17 xã phường của thành phố. Ngoài việc kiểm tra giám sát, thông qua lễ phát động thành phố mong muốn mỗi người dân là một truyên truyền viên tích cực trong việc kinh doanh, sản xuất sử dụng thực phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Ông Vũ Hải Đăng – phó chủ tịch UBND phường Pom Hán cho biết: Hiện nay trên địa bàn phườngc ó 128 cơ sở thực phẩm. Trong đó có 21 cơ sở sản xuất thực phẩm; 17 cơ sở kinh doanh tiêu dùng; 34 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 56 cơ sở chăn nuôi trồng trọt. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên trong năm 2016 và 4 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn phường không có vụ ngộ thực phẩm, ngộ độc rượu, dịch bệnh đường tiêu hóa nào xảy ra. Tại lễ phát động, Ông Vũ Hải Đăng- phó chủ tịch UBND phường Pom Hán đại diện cho 17 xã phường cam kết tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017 .

Ngay sau lễ phát động lãnh đạo thành phố, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, phòng y tế thành phố, lãnh đạo phường Pom Hán đã chứng kiến việc ký giữa chính quyền và các cơ sở thực phẩm trên địa bàn phường Pom Hán trong việc cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về an toàn thực phẩm./.

Anh Phương