Lào Cai: công nhận 4 cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe
Trên cơ sở tiếp nhận hồ sơ của 11 đơn vị đề nghị thẩm định là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe, ngày 10/6/2014, Sở Y tế Lào Cai đã có văn bản công nhận 4 cơ sở y tế trên địa bàn đủ điều kiện công bố khám sức khỏe.

Bốn cơ sở y tế đủ điều kiện công bố khám sức khỏe gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản – Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng và Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà.

Nơi tiếp nhận yêu cầu khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.   Ảnh: Phạm Sơn

Nội dung khám sức khỏe gồm: người Việt Nam, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam khám sức khỏe khi tuyển dụng; khám sức khỏe định kỳ; khám sức khỏe khi thi vào học tại các trường đại học cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề và các đối tượng khác; khám sức khỏe cho đối tượng đăng ký thi giấy phép lái xe mô tô 3 bánh và 2 bánh.

Tuy nhiên, chỉ riêng có Bệnh viện Đa khoa tỉnh mới đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe gồm: lái xe kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ; khám sức khỏe để thi lấy bằng và thi nâng hạng bằng điều khiển phương tiện giao thông vận tải và khám sức khỏe cho người lao động Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, đối với các cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh chưa đủ điều kiện công bố khám sức khỏe, cần tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo đúng hướng dẫn của Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế và Sở Y tế, khi đủ điều kiện Sở Y tế sẽ tiếp tục thông báo danh sách các đơn vị đủ điều kiện khám sức khỏe.