Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng dịch covid tại xã Thống Nhất
Vừa qua, Đoàn công tác do đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đã đi kiểm tra công tác phòng dịch covid tại địa bàn xã Thống Nhất. Tính đến thời điểm này trên địa bàn xã chưa ghi nhận ca nghi nào mắc covid-19,

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang có nhiều diễn biến phức tạp, ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Thống Nhất đã tập trung nguồn lực, thường xuyên chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường, phun khử trùng tiêu độc tại các nhà trường, khu vực nguy cơ, khổng chế không cho nguồn bệnh phát triển. thực hiện thường trực các đội phòng chống dịch bệnh 24/24, chỉ đạo các trưởng thôn, y tá thôn bản, công an viên, kiểm soát tốt các công dân đến từ vùng dịch, vận động nhân dân hạn chế di chuyển, hạn chế tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc với người lạ. những người đi từ vùng dịch về phải thực hiện cách ly để đảm bảo an toàn cho người xung quanh.

Qua nghe báo cáo của và ý kiến của các thành viên trong đoàn, đồng chí Văn Ngàn-Phó chủ tịch UBND thành phố ghi nhận chính quyền xã đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí đề nghị không chủ quan trong công tác phòng chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các thôn, để người dân hạn chế đi lại nhằm không lây lan dịch bệnh.

Tiến Hưng