Hướng dẫn phát hiện ô nhiễm thực phẩm tại các xã, phường
Vừa qua, Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Lào Cai đã triển khai hướng dẫn công tác xét nghiệm Test nhanh nhằm phát hiện sớm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại 07 xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2012.

Qua hướng dẫn, các cán bộ chuyên trách về vệ sinh an toàn thực phẩm của 07 Trạm Y tế xã, phường (Bình Minh, Bắc Lệnh, Cam Đường, Vạn Hòa, Đồng Tuyển, Tả Phời, Hợp Thành) đã biết cách sử dụng một số loại Test nhanh thực phẩm như: Hàn the, Fooc môn, Phẩm màu, Thuốc trừ sâu, Nitrit và Test nhanh dung dịch Lugol. Các cán bộ chuyên trách vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ sử dụng các loại Test nhanh thực phẩm để xét nghiệm, phát hiện nhanh nhất các thực phẩm có nguy cơ bị ô nhiễm, các thực phẩm có chứa các chất độc hại, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cấp tính và mạn tính cho nhân dân.

Trong thời gian tới, Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Lào Cai tiếp tục triển khai hướng dẫn công tác xét nghiệm Test nhanh các mẫu thực phẩm tới tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố./.