Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Ngày 3-10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tổ chức Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Lào Cai có đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó chủ tịch UBND thành phố cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh điểm cầu thành phố Lào Cai

Tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành liên quan đã giải đáp một số vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, địa phương liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại diện các ngành, địa phương, đơn vị cũng tham gia chia sẻ nhiều ý kiến về kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm duy trì kết quả đã đạt được.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Công điện số 1300/CĐ-TTg, ngày 24-9-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát cửa khẩu, lối mở, ngăn chặn nhập cảnh trái phép, quản lý người nhập cảnh hợp pháp. Các bộ ngành, địa phương kiên quyết thực hiện phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng; triển khai thực hiện bản đồ chung sống an toàn Covid. Phải thực hiện những việc làm cụ thể để giữ vững kết quả đạt được trong phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND thành phố yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn thành phố quán triệt nội dung của hội nghị, tích cực triển khai, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới ở thành phố Lào Cai./.

Đỗ Dũng